ปิดตำนานไปอีกหนึ่ง เกม HON หยุดให้บริการแล้วตั้งแต่ 20/06/2022

HON

มาดูประวัติย้อนหลังของเกม HON เมื่อในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2552 นักออกแบบเกม Alan ได้บอกว่าเกมส์นี้จะใช้เวลาพัฒนา 34 เดือน โดยพัฒนาระบบใน 13 เดือนแรก และอีก 21 เดือนใช้ในการพัฒนาส่วนที่เหลือ คือ แผนที่ ตัวละคร กราฟิกต่างๆ อุปกรณ์จะมีการปรับสมดุล ของตัวละครและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในทุก ๆ แพทซ์

ตัวละครหลายๆตัวในฮีโรส์ ออฟนิวเอิร์ธ มีลักษณะคล้ายฮีโร่ในเกมดีเฟนซ์ ออฟดิแอนเชียนส์ แต่มีข้อแตกต่าง คือ มีการบันทึกสถิติของผู้เล่น ในขณะเล่นสามารถสื่อสารกันได้ด้วยเสียง หน้าจอการเลือกตัว สามารถกลับเข้ามาเล่นได้อีกแม้อินเทอร์เน็ตจะหลุดไปชั่วขณะหนึ่ง

การปรับสมดุลเกม HON ของผู้เล่นทั้งสองทีม มีบทลงโทษสำหรับผู้เล่นที่ออกจากการเล่นก่อนที่เกมจะจบ มีรายละเอียดของความสามารถของตัวละครแต่ละตัวและมีการพัฒนาสม่ำเสมอ สามารถเข้าชมการเล่นของเพื่อนได้มีการบันทึกรายชื่อเพื่อน

เกม HON นี้ปกติจะแบ่งฝ่ายฝ่ายละ 5 ผู้เล่น โดยมีฝั่ง Legion และ Hellborne

โดยผู้เล่น HON จะต้องทำการเลือก Heroes จากนั้น ก็จะทำการดันเลน  ไปจนถึงฝ่ายตรงข้ามให้ได้ เพื่อที่จะไปถึง สิ่งก่อสร้างของทั้งสองฝ่าย โดยในเกมส์ HON จะมี Heroes 3 สาย คือ Strength Intelligence และ Agility โดยแต่ละสายก็มีการเล่นที่แยกแตกต่างกันไป

เช่น Carry Ganker Support Solo Etc.เกมส์นี้ระบบการเล่นจะไม่ต่างจาก Dota มากนัก ซึ่งหากผู้เล่นมีพื้นฐาน Dota ก็จะเล่นได้แบบไม่ยากนักฮีโรส์ออฟนิวเอิร์ธ (อังกฤษ: Heroes of Newerth) หรือ ย่อเป็น ฮอน (อังกฤษ: HoN) เป็นเกมแนว Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) พัฒนาโดยค่าย S2 Games ปัจจุบันพัฒนาโดย Frostburn Studio เล่นได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ ไมโครซอฟท์ วินโดวส์, แมคโอเอส และลีนุกซ์

เกม HON นี้มีรูปลักษณ์คล้ายกับเกมดีเฟนซ์ออฟดิแอนเชียนส์ ฮอนเป็นเกม แอคชั่นวางแผนเกมแรกของ S2 Games ถูกปล่อยออกมาเมื่อ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 และปล่อยมาให้เล่นฟรีเมื่อ29 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2558 ตัวเกมได้เปลี่ยนผู้พัฒนาจากค่าย S2 Games เป็น Frostburn Studios

สรุป อาจจะเรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ HON ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญมากพอสมควร

เพราะฮีโร่ตัวนี้ เกิดมาเพื่อเป็นตัวนำทีมโดยแท้ แต่การจะเข้าไปให้ศัตรูรุมโจมตี ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ทำให้เล่นได้ยากมากเช่นกัน การออกไอเทม และการดูจังหวะในการเข้าปะทะถือว่าสำคัญมากๆ หากเป็นผู้เล่นมือใหม่ อาจจะเป็นการเข้าไปตายฟรีๆก็ได้ แต่หากเล่นได้ดีแล้วล่ะก็ฮีโร่ ตัวนี้ถือว่าเป็นฮีโร่ที่มีความถึกระดับต้นๆของเกมส์ HON

และลุยได้ตั้งแต่ต้นเกมส์ เลยทีเดียว นอกจากนี้ Legionaire แห่ง HON ที่มีสกิลที่ช่วยให้หาเงินง่ายอย่าง Whirling Blade ซึ่งจะช่วยให้เราเก็บเงินได้ ตั้งแต่ช่วงต้นเกม สามารถใช้ได้ทั้งการฟาร์ม ในเลน หรือสามารถเลือกที่จะฟาร์ม creep

ป่าก็ทำได้ แถมยังมีสกิลTaunt ที่จะสามารถดึงศัตรูที่อยู่ในรอบตัวเอาไว้แถมยังเพิ่มพลังป้องกันให้เราอย่างมาก ไหนจะสกิลTerrifying Charge ที่สามารถพุ่งเข้าหาเป้าหมาย ถือว่าเป็นฮีโร่สาย str อีกตัวที่มีสกิลที่น่ากลัวมากๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *