สารภาพมาใครเคยติดเกม​ plants vs zombie กันบ้าง..

Plants vs Zombie

เกม plants vs zombie นี้มียาวนานมาก ปัจจุบันจะครบรอบ14ปีแล้วนะ เป็นเกมแนว Tower Defense ที่ได้รับความนิยมมากทั่วโลก ผู้เล่นต้องปลูกพืชนานาชาติมาต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ผู้หิวโหย ซึ่งพร้อมจะเข้ามาเขมือบเราในบ้านได้ทุกเมื่อ ผ่านไปเพียงพริบตา

เกมพืชปะทะซอมบี้หรือ plants vs zombie ที่เคยบูมมาก ในไทยมีอายุจะครบรอบ​ 14 ปีในวันที่ 5 พฤษภาคม 2023 นี้ ซึ่งตอนครบรอบเกมนี้ครบ 10ปี ทาง จอร์จ แฟน ผู้ให้กำเนิดเกม​ ยังออกมาโพสต์ แบบร่างการออกแบบเกมในช่วงแรกในวันเดียวกัน

ซึ่งเขาก็รู้สึกภูมิใจมากที่เกม ได้รับความนิยมมากขนาดนี้ และนอกจากเวอร์ชันมือถือที่เราคุ้นเคย plants vs zombie ยังแตกแขนงออกไปเป็นภาคย่อยอย่าง​ Garden Warfare เกมยิงออนไลน์น่ารักสดใสไร้พิษภัยที่ยังคงนำโครงเดิมมาเป็นตัวเอก มีให้เล่นทั้ง PlayStation 4 , X box One, Play 3, X box 360 , Microsoft Windows  สนุก และได้รับความนิยม  ไม่แพ้กัน

เกม plants vs zombie เป็นการยกขบวนพืชพรรณ นานาชนิด

plants vs zombie ยกพืชทั้งหมดที่มีความสามารถและบทบาท ต่างกันออกไป มีทั้งตัวที่เก่งมาก เก่งป่านกลางและเก่งน้อย  โดยรูปลักษณ์ตัว ละครออกแนวน่ารักมุ้งมิ้ง เห็นแล้วจะเอ็นดูน้อง ซึ่งพืชพรรณเหล่านี้แหละ ที่ต้องเลือกมาไว้ ในการต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ที่กระเหี้ยน กระหือรือ ในการรับประทานสมอง ของเราที่หลบอยู่ในบ้าน

โดยสนามหน้าบ้านนั้น จะมีเครื่องตัดหญ้าและเหล่าพืชพรรณ ที่คอยอารักขาเราอยู่ หากพืชที่เราเลือกมาลง ตายไปจนหมดและเครื่องตัดหญ้าก็ถูกใช้งานไปแล้ว เจ้าซอมบี้ ก็จะเข้ามาในบ้านแล้วกินสมองเรานั่นเอง แล้วจากนั้นเราก็ตาย แล้วก็ต้องเล่นด่านนั้น ไปจนกว่าเราจะชนะโดยในแต่ละด่าน ก็จะมีเวลาและ Level ความตายที่ยากหรือ ง่ายของตัวซอมบี้ที่แตกต่างกันออกไป

ซอมบี้ใน  plants vs zombie ตัวไหน มีเครื่องแต่งกาย มีอาวุธก็ตายยากหน่อย ส่วนซอมบี้ที่ตัวเปล่า ๆ เปลือย ๆ ก็จะตายง่ายกว่า มากๆ ตอนเล่นแรก ๆ ตัวพืชจะปลดล็อค ให้เราเลือกใช้ไม่เยอะ แต่ถ้าเราผ่านด่านเข้าไปลึก ๆ ตัวละครพืชก็จะถูกปลดล็อกเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

สรุป plants vs zombie เราต้องใช้เงินซื้อตัวที่พิเศษด้วย ??

ตรงนี้ผู้เล่นจะซื้อหรือไม่ก็ได้นะ เว้นแต่ว่าเราอยากได้ตัวเก่ง ๆ มาช่วย หากพูดถึงวิธีการเล่น plants vs zombie ก็ง่ายมาก ๆ แค่เราต้องเลือกตัวละครพืช ที่เราคิดว่าเก่งและเหมาะสม ในการต่อสู้รอบนั้น ๆ อย่าลืมต้นทานตะวัน เพราะนางเป็นตัวผลิตพระอาทิตย์ ให้เราเพื่อไปซื้อพืชพรรณตัวอื่น ๆ

จากนั้นพอเริ่มเกม เราก็วางพืชพรรณได้เลย เพราะโดยส่วนใหญ่ต้องวางพืชทานตะวันก่อนเพื่อเก็บพระอาทิตย์ จากนั้นค่อยซื้อพืชตัวอื่น ๆ ไว้ต่อสู้กับซอมบี้ที่ค่อย ๆ ถูกปล่อยเข้ามาในสนามหญ้าของเรา หากเราสามารถปกป้องไม่ให้ซอมบี้ตัวสุดท้ายเข้าไปในบ้านได้ เราก็จะชนะในด่านนั้น ๆ

แต่หากเราแพ้เพราะซอมบี้เข้าไปในบ้านได้ เราก็ต้องเล่นด่านนั้นใหม่ ซึ่งอาจจะต้องปรับเปลี่ยนตัวพืช ให้เหมาะสมเพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะ plants vs zombie ให้มากขึ้น เวลาผู้เขียนเล่นด่านไหนแพ้ ก็จะเปลี่ยนตัวพืชไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะจับจุดได้และคว้าชัยชนะในด่านนั้นมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *