Idle Coffee Shop Tycoon แนวเกมเปิดร้านกาแฟ ที่สนุก เล่นเพลิน

Idle Coffee Shop Tycoon

        Idle Coffee Shop Tycoon สำหรับคนที่ชอบเกมเปิดร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ต่าง ๆ หากกำลังมองหาเกมบริหารร้านใหม่ ๆ เล่น วันนี้จะมาแนะนำเกมนี้เปิดร้านขายกาแฟ ที่ได้ทำตั้งแต่ปลูกไปจนกระทั่งบริหารจัดการร้าน เป็นอีกหนึ่งเกม เล่นเพลินที่ควรลอง เมื่อได้รับมรดกเป็นร้านกาแฟคร่ำครึ เป็นเกมแนวบริหารร้านอื่น ๆ เกมนี้เราจะรับบทคนรุ่นใหม่ที่มุ่งมั่นเปิดร้านกาแฟ จึงไปขอรับช่วงกิจการร้านกาแฟที่ปิดไปแล้วของคุณปู่มาปัดฝุ่น ปรับโฉมและเปิดให้บริการ เริ่มเกมปุ๊บก็เริ่มขายกาแฟได้เลย

และเมื่อเราตกลงปลงใจรับร้านกาแฟเก่า ๆ ของปู่มาแล้ว ปู่ (ยังมีชีวิตอยู่นะ) ก็จะพาเราไปแนะนำส่วนต่าง ๆ ของร้าน ถือ ง่าย ๆ ช่วงต้นเกม ก่อนที่จะลุยธุรกิจของเราอย่างเต็มตัว เกมนี้เป็นเกมที่เล่นแล้ว เข้าใจง่าย และที่สำคัญคือเป็นแนวตั้ง ถือเล่นสะดวก และไม่ต้องใช้เวลากับเกมเยอะแยะอะไรมากมาย ภายในร้านดูกลมกลืน เข้ากันกับโทนสีของเกม ด้านงานภาพจึงให้ผ่านโดยประการทั้งปวง แม้จะไม่ได้สวยเจิดโดดเด่นอะไร แต่เป็นเกม Idle Coffee Shop Tycoon ที่ภาพไม่เชย แค่นี้ก็ช่วยให้ดูน่าเล่นขึ้นมากมายแล้ว

เกม Idle Coffee Shop Tycoon แนวบริหารร้านที่ทุกคนคุ้นเคย

        สำหรับเกม Idle Coffee Shop Tycoon จะเป็นแนว Idle Simulation ทั่ว ๆ ไป คือเปิดร้าน ขายกาแฟ เอาเงินมาพัฒนาร้าน จ้างพนักงานในตำแหน่งต่าง ๆ มาช่วยงาน วิจัยสูตรกาแฟใหม่ ๆ รวมไปถึงวิจัยการเพาะปลูกกาแฟของเราให้ได้ผลผลิตที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งร้านกาแฟของเราจะแบ่งเป็นส่วนย่อย ๆ หลัก ๆ หลายส่วน ตั้งแต่ภายในร้านที่มีเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่ม โต๊ะนั่งในร้าน เครื่องทำกาแฟหลังร้าน ห้องสต็อกของ แปลงปลูกกาแฟ รวมไปถึงลานจอดรถ ทั้งหมดนี้สามารถนำเงินรายได้ของร้านมากดอัปเกรดได้

 ช่วงแรก ๆ แนะนำ Idle Coffee Shop Tycoon ให้ทำไปตามเควสต์หลัก ที่จะขอให้เราสร้างนั่น เพิ่มนี่ วิจัยนั่นนี่ไปตามสเต็ป ทุก ๆ การก่อสร้างหรือปรับปรุง ต้องใช้โควต้าฝ่ายก่อสร้างที่มีจำกัด ทำให้เราไม่สามารถก่อสร้างหรืออัปเกรดหลาย ๆ อย่างไปพร้อม ๆ กันได้ จึงต้องจัดลำดับความสำคัญ ทางที่ดีคือค่อย ๆ ทำไปตามเควสต์ จะได้เคลียร์เควสต์ไปแบบไม่สะดุด ไม่ต้องรอเวลาฝ่ายก่อสร้างที่เราเผลอเอาไปอัปเกรดอย่างอื่นที่เควสต์ยังไม่ได้ร้องขอด้วย

จุดที่น่าสนใจ Idle Coffee Shop Tycoon กับการบริการ

        อีกจุดน่าสนใจ Idle Coffee Shop Tycoon ที่เราไม่ควรมองข้ามก็คือพนักงานในร้าน ที่เราสามารถเลือกจ้างงานแต่ละตำแหน่งได้เอง โดยหากเราไม่คิดอะไรก็จ้างมาให้ครบทุกตำแหน่งได้เลย แต่แนะนำให้อ่านคุณสมบัติของพนักงานแต่ละคนก่อนจ้าง เพราะบางคนอาจมาพร้อมบัฟที่ช่วยให้ลูกค้าจ่ายทิปเพิ่มขึ้น แต่จะบริการช้า บางคนมาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยให้ต้นกาแฟเติบโตไว แต่ขนส่งช้า บางคนช่วยให้ลูกค้าเข้าร้านมากขึ้น แต่อาจลดความพึงพอใจในการใช้บริการ ตรงนี้ผู้เล่นต้องพิจารณาก่อนจ้างพนักงานแต่ละตำแหน่ง เพราะส่งผลต่อยอดขาย กำไร เราสามารถออฟไลน์ได้ตามสบายเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *