Satisfactory เกมส์ใหม่ ที่นิยมในการเล่น กับเกมส์ RPG ที่ดีที่สุด

Satisfactory

                การผลิตเกม Satisfactory ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2021 เสร็จสมบูรณ์แล้ว เป็นอีกเกมน่าเล่นบนมือถือที่หลายคนลงทะเบียนรอกันเพียบ แต่ตอนนี้คุณไม่ต้องรออีกต่อไป การที่สามารถหาโหลดตัวเกมได้มีชื่อเดิมว่า Guardians of Cloudia และได้นักแสดงอย่างน้องแพตตี้มาช่วยเสริมกับนางเอกชื่อดัง ดังนั้น เกมนี้จึงน่ารัก ตัวเกมจะเป็นแนว RPG หรือแนวผสมผสานแต่ลงตัว สิ่งนี้ทำให้เราสามารถผจญภัยต่อไปในโลกอันกว้างใหญ่และมีระบบการเล่นที่น่าสนใจมาก มีสายอาชีพให้เลือกเล่นถึง 5 สาย ซึ่งตรงตามมาตรฐานของเกมนี้

ไม่ว่าจะเป็น สายกายภาพ สายเสริม สายเวทย์ สายแท็งค์ มาไว้ที่นี่หมด ที่สำคัญคือตัวเกมมีระบบสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก อื่น ๆ มารวบรวม Satisfactory ให้ได้มากที่สุด และภาพที่ออกมาตอนตัวละครต่างๆสู้กันก็มีสีสันสวยงามมาก ระบบเกมจะมีทั้ง PVE และ PVP เราสามารถเข้าไปเล่นในด่าน สู้กับมอนสเตอร์ ต่อสู้ภารกิจ และเล่นด่านได้ 1/1 และ 5/5 ก็ยังต้องใช้ทักษะในการเล่นอยู่นิดหน่อย มีระบบแต่งตัวด้วย และระบบตัวละครที่สามารถเป็นคู่ได้นั้นถือว่ามีความขี้เล่นและน่าสนใจ ส่วนจะเล่นยังไงนั้นลองดูครับ

Satisfactory เกมที่เราสามารถวิวัฒนาการสัตว์เลี้ยงได้ด้วยตัวเอง

สำหรับเกมแนว RPG ถ้าใครเคยเล่นเกมต่อสู้อย่าง Satisfactory คงจะรับได้ไม่ยาก ดังนั้นเก็บเลเวลไปเรื่อย ๆ ยิ่งคุณสะสมมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งเล่นยากขึ้นเท่านั้น ชอบทำภารกิจเพื่อให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้น เกมนี้ถือเป็นเกมมือถือที่น่าสนใจมากอีกเกมหนึ่ง นอกจากนี้ ตัวเกมยังเปิดตัวและเปิดให้เล่นฟรีอีกด้วย สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเล่นคือเส้นทางอาชีพที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของเราเป็นอันดับแรก ไม่ว่าเราจะชอบเน้นรุก แอสซิสต์ หรือปล่อยเวทย์

เพราะทุกสายมี ความสำคัญต่อทีม และทุกเกม แม้แต่ ในโหมดอารีน่าก็ต้องใช้ทักษะ ระดับสูงพอสมควรในการเล่น นอกจากรูปแบบ เกมคลาสสิกแล้ว Satisfactory กราฟิกตัวละครยังมีจุดสนใจที่น่าเล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีสัตว์เลี้ยงขนยาวอย่างคอร์กี้ หรืออื่นๆ เมื่อถึงเวลาบอกเลยว่าใครเห็นก็ชมว่าน่ารัก ใครเห็นก็อยากได้ ที่สำคัญ ทุกการอัพเกรด มันเปลี่ยนรูปลักษณ์ของมันได้ หรือเปลี่ยนร่างให้ดูสมจริงยิ่งขึ้น. ส่วนรายละเอียดอื่นๆคงต้องลองเล่นดูครับเพราะยังมีรายละเอียดอื่นๆตามมาอีกครับ เพื่อนๆที่ชอบเกมแนวนี้ห้ามพลาด

ภาพรวมของเกม Satisfactory และไฮไลท์ของเกมยอดนิยมนี้

เราจะต้องสร้างตัวละคร คลาสที่เราต้องการเล่น Satisfactory จากนั้นออกเดินทางสู่ดินแดนแห่งท้องฟ้าเพื่อทำภารกิจ ภารกิจรายวัน ค้นหาอุปกรณ์ใหม่ อัปเกรดอุปกรณ์ และอัปเกรดสัตว์เลี้ยง ให้ตัวละครของเรามีความศักดิ์สิทธิ์และความได้เปรียบของเกมมากที่สุด กราฟิกเป็นแบบ 3D สไตล์อนิเมะ ทำได้ดีและน่ารักมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร สัตว์ประหลาด สิ่งของ สัตว์เลี้ยง สัตว์ขี่ สภาพแวดล้อมทุกประเภท รูปแบบการเล่นเข้าใจง่ายและไม่ยาก ตะลุยภารกิจเนื้อเรื่องเท่านั้น จากนั้นเมื่อเลเวลไม่พอ ให้ทำเควสรองและกิจกรรมต่างๆ

เราสามารถเลือกเล่นได้ 5 อาชีพ คือ นักเวทย์ โจร นักธนู นักพยากรณ์ นักดาบ แต่ละอาชีพสามารถเปลี่ยนได้สูงสุด 2 อาชีพ และยังมีคำแนะนำ อาชีพที่คนเล่น น้อยให้เราอีกด้วย Satisfactory สัตว์เลี้ยงในเกมนี้นอกจากจะออกมาช่วยเราต่อสู้แล้ว เรายังสามารถพัฒนาพวกมันให้เป็นเทพยิ่งขึ้น มีชุดแฟชั่นมากมายในเกมนี้ แต่ละชุดสามารถนำมามิกซ์/แมทช์ให้เป็นชุดในแบบฉบับของเราได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *