Days Gone เกมส์ใหม่ล่าสุด ที่พร้อมให้เล่นได้แบบ สนุกสุดๆ

Days Gone

                Days Gone เป็นเกมที่ Mediatonic คิดเกี่ยวกับมาตั้งแต่ปี 2018 หัวหน้านักออกแบบ Joe Walsh เปิดเผยความคิดของเขาเกี่ยวกับเกมโชว์ของญี่ปุ่น Takeshi’s Castle เดิมชื่อเกมนี้เรียกว่า Fool’s Gauntlet มีผู้เล่น 100 คนแข่งขันกับอุปสรรคต่างๆ ผู้อำนวยการรู้สึกว่าการสร้างเกมดังกล่าวไม่น่าจะประสบความสำเร็จ เพราะตอนที่พวกเขามีความคิดนี้ มันคือปี 2018 ซึ่งเป็นปีที่กระแสการต่อสู้แบบแบทเทิลรอยัลเริ่มจางหายไป แต่เพราะเขายังคงเชื่อมั่นในตัวโจ วอลช์ โปรเจกต์นี้เริ่มต้นขึ้น และหลังจากการออกแบบตัวละครเสร็จสิ้น

Days Gone ก็เริ่มนำเกมไปสู่สำนักพิมพ์ต่างๆ แต่กลับกลายเป็นว่าไม่มีใครสนใจเกมของพวกเขาเลย และมีเพียงค่ายเดียวเท่านั้นที่ตกลงเป็นตัวแทนจำหน่าย ไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก Devolver Digital ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่เกมอินดี้คุณภาพสูง Fall Guys เปิดตัวที่ E3 2019 และเป็นเวลาหนึ่งปีแล้วที่ Fall Guys เข้าสู่การจัดจำหน่ายทั่วไป เมื่อเปิดตัวในวันที่ 4 สิงหาคม 2020 เกมดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างมาก ขณะที่จำนวนผู้เล่นเลื่อนไหลจนเซิร์ฟเวอร์รับไม่ไหวจนต้องแก้ปัญหารายชั่วโมง

จากเรื่องราวสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของเกม Days Gone ในช่วงเปิดตัว

แน่นอนว่าใครก็ตามที่ติดตามข่าวสารวงการเกมเป็นประจำ ในเดือนสิงหาคม ก่อนการมาของ Among Us – Fall Guys เพลงนี้ได้กลายเป็นเพลงฮิตไปทั่วโลก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเล่นง่าย เล่นสนุก และผ่อนคลาย (ถึงหัวจะร้อนตอนคุณตัดหน้า แต่ที่สำคัญคือ Days Gone PlayStation เป็นเกมฟรีสำหรับสมาชิก PS Plus แน่นอนว่าแฟนเกม PlayStation ในประเทศไทยได้จ่ายเงินซื้อ Plus ไปแล้ว ดังนั้นเกมนี้จึงง่ายสำหรับ เล่นหลายคนและใน Steam เองก็เป็นเกมราคาถูกมากถึง 289 บาทราคาสมเหตุสมผลที่คุณสามารถเล่นได้ภายในหนึ่งวัน การเปิดตัว

Days Gone ดึงดูดผู้เล่นมากกว่า 1.5 ล้านคนในเดือนสิงหาคม ในวันที่ 10 หนึ่งสัปดาห์หลังจากการเปิดตัว ทีมงาน Mediatonic เปิดเผยว่าเกมนี้ขายได้ 2 ล้านชุด ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่เป็นที่รู้จักกันดี อีกเกมหนึ่งคือ Among Us บุกมาถึงกลางภาค กวาดกระแสทั้งหมดจน Fall Guys ยังต้องถอยห่าง เพิ่มแผนงานการพัฒนาเนื้อหาที่ผู้เล่นอาจใช้ไม่ได้ในทันทีและโปรแกรมที่ช่วยให้ผู้เล่นแฮ็กเข้าสู่เกม ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่จำนวนผู้เล่น Fall Guys จะลดลง

การปรับปรุง Days Gone ระหว่างการพัฒนา

เดิมที Days Gone ถูกวางแผนไว้สำหรับผู้เล่น 100 คน แต่อย่างที่คุณทราบในปัจจุบัน เกมจะลดผู้เล่นเหลือ 60 คนต่อรอบ เนื่องจากมีขนาดที่เหมาะสมและทำให้เกมสนุกในแบบที่เหมาะสม แทนที่จะมีผู้เล่นมากเกินไป Mediatonic ไม่คิดว่าเขาต้องการผู้เล่นจำนวนมากขนาดนั้น แต่ปริมาณที่เหมาะสมจะทำให้เกมสนุกเพียงพอ และมีการนำฟิสิกส์แร็กดอลล์มาใช้กับการออกแบบตัวละครที่น่ารัก เพราะมันทำให้เกมสามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ยังสนุกกับการดูโดยไม่มีความรุนแรง หรือวิ่งชนสิ่งกีดขวางขณะ ที่ตัวละครของเรา ถูกสกัดจนล้มกลิ้ง ไปตามทางจนถึง เส้นชัย

นอกจากนี้ยังได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบตัวละครจากของเล่นไวนิล ถึงกระนั้น Days Gone ไม่ใช่เกมที่ตายไปโดยสิ้นเชิง เกมมีการอัปเดตซีซัน 2 ในเดือนตุลาคม คราวนี้เป็นซีซัน 3 พวกเขาย่นเวลาให้เร็วขึ้นเนื่องจากซีซัน 3 กำลังจะเริ่มขึ้น รวมถึงธีมและระบบใหม่ที่อาจเพิ่มเข้ามาก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งแม้ว่าจำนวนผู้เล่นในเกมจะลดลงไปมากแต่โดยเฉลี่ยก็ยังมีผู้เล่น 10,000 คนขึ้นไปต่อวัน นี่ไม่ใช่จำนวนเล็กน้อยหากเทียบกับเกมออนไลน์อื่นๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *