Ice Skates เป็นกีฬา ที่นิยม ในอากาศหนาว และหน้าเล่นมากที่สุด

Ice Skates

                Ice Skates ปัจจุบันสเก็ตน้ำแข็งทำจากวัสดุที่มนุษย์สร้างขึ้น เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากความทนทาน เบากว่า และราคาถูกกว่าหนัง รองเท้ารุ่นใหม่มีส่วนข้อเท้าแบบพับได้เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่น รองเท้าที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์จะปรับให้เข้ากับรูปร่างของเท้าได้อย่างรวดเร็ว ช่วยร่นระยะเวลาในการปรับรองเท้าให้พอดีกับรูปเท้า (Break-In) เหมาะกับการเล่นสเก็ตยอดนิยมของผู้เริ่มต้น รองเท้าสเก็ตหนังมีราคาแพง และได้รับความนิยมจากนักกีฬาระดับสูงมากขึ้น

เพราะจะมีหนังแท้ถึง 3 ชั้น เพื่อความแข็งแรง ข้อดีอีกประการของรองเท้าหนังคือรองเท้าสเก็ตจะสามารถปรับให้เข้ากับรูปเท้าของนักกีฬาได้ดีขึ้นหลังจากใช้งานไประยะหนึ่ง (Break-In) แม้ว่าจะใช้เวลาปรับตัวนานกว่ารองเท้าสังเคราะห์ก็ตาม

แต่ละรุ่นถูกเลือกอย่างไรสำหรับการผลิตรองเท้ากีฬา Ice Skates

เมื่อเลือกอุปกรณ์สำหรับนักเล่นสเก็ต สิ่งสำคัญคือต้องผสมผสานระดับการแข่งขันและขนาดของรองเท้าเข้าด้วยกัน นอกจากใบมีดแล้ว ผู้ผลิตจะมีคำอธิบายที่ชัดเจนของรองเท้า หรือรูปลักษณ์ของใบมีด ดังนั้น สำหรับนักสเก็ตระดับ

ส่วนใบมีดติดกับพื้นรองเท้าและส้นด้วยสกรู แผ่นกันลื่นติดอยู่ในกางเกงช่วยลดการบาดเจ็บในกรณีที่เกิดการลื่นไถล นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ป้องกันใบมีดของ Ice Skates ที่เรียกว่า การ์ด ซึ่งใช้หุ้มใบมีดเมื่อเดินบนลานสเก็ตที่ไม่ใช่น้ำแข็ง เพื่อป้องกันขอบใบมีด อุปกรณ์ป้องกันใบมีดสเก็ตอีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Soker คือฝาครอบแบบอ่อนที่ป้องกันใบมีดจากความชื้นและสนิม เมื่อไม่ได้สวมใส่

ในการเล่น กีฬา Ice Skates ที่พร้อมให้ได้สัมผัส อากาศหนาว

ราชาแห่ง Ice Skates Tolupe ออกตัวจากการสไลด์ไปข้างหน้า แล้วหมุนตัวกลับด้วยเท้าขวา นิยมกลับสามรอบจากริมนอกของเท้าขวา (3 เทิร์น) และใช้เท้าซ้ายช่วยออกตัว บางครั้งผู้เล่นสามารถเลี้ยวด้วยเท้าซ้ายก่อน จากนั้นลดเท้าขวาลงขณะที่คุณเคลื่อนเท้าซ้ายไปข้างหลังแล้วค่อยๆยกเท้าซ้ายจิกชิดผู้เล่นเดิมทำได้

นี่เป็นเรื่องปกติในนักกีฬาสมัยใหม่มากกว่าการก้าวเท้าขวาครั้งแรก นักกีฬาชายและหญิงชั้นนำในปัจจุบันเรียกว่าปรมาจารย์ที่สามารถกระโดดได้ 3 รอบ ในการแข่งขัน Ice Skates ลีลานักกีฬาชายสามารถกระโดดได้ 4 รอบ แต่ไม่มีนักกีฬาหญิงคนใดใช้ 4 รอบในการแข่งขัน แต่ด้วยกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดขึ้นและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่แข่งขันกัน ปล่อยให้ฝ่ายควบคุมทางเทคนิคเล่น และคะแนนการจบสามารถหักออกจากจำนวนรอบได้ (อันเดอร์สปิน) ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจบลูป การหักคะแนนด้วยวิธีนี้จะทำให้คะแนนลดลงอย่างมาก จึงทำให้ปัจจุบันนิยมเล่นกีฬาชนิดนี้ นักกีฬาชายน้อยลงเนื่องจากความเสี่ยงของคะแนนฐานที่ต่ำกว่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *