racquetball กีฬาในร่ม รูปแบบใหม่ ที่เล่นง่ายและเล่นได้จริง

racquetball

                จุดเริ่มต้นของ racquetball ได้รับเครดิตจากการคิดค้นเกมที่ YMCA แม้ว่าเขาจะไม่ได้ตั้งชื่อเกมก็ตาม นักเทนนิสมืออาชีพและนักอเมริกันแฮนด์บอล มองหากีฬาที่เคลื่อนไหวเร็วซึ่งเรียนรู้และมีส่วนร่วมได้ง่าย เขาออกแบบแร็กเกตที่ผิดหวังเครื่องแรก คิดค้นชุดของกฎโดยยึดตามสควอชและแร็กเกต และตั้งชื่อเกมแร็กเกตของเขา ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2495 Sobek ได้ก่อตั้ง National Paddling Association (NPRA) โดยประมวลกฎและจัดพิมพ์เป็นหนังสือเล่มเล็ก

ด้วยการส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง กีฬาใหม่นี้ได้รับการยอมรับ และชื่นชอบจากผู้คน อย่างรวดเร็ว racquetball ด้วยความช่วยเหลือของ Sobek เขามีสนามแฮนด์บอลประมาณ 51,000 สนามสำหรับเล่นสควอชที่ YMCA ของประเทศและศูนย์ชุมชนชาวยิว ในตอนท้ายของปี 1995 USRA ได้เปลี่ยนชื่อเป็น USRA ในปี 2546 USRA ได้เปลี่ยนชื่อเป็น USA Racquetball เพื่อแสดงถึงสมาคมกีฬาโอลิมปิกอีกแห่ง แม้ว่าสควอชจะไม่ใช่กีฬาโอลิมปิก

กฎกติกา ของกีฬา racquetball ที่ สามารถเล่นได้แบบง่ายๆ

racquetball เริ่มต้นด้วยการเสิร์ฟ ผู้เสิร์ฟต้องกระดอนลูกบอลขึ้นจากพื้น 1 ครั้ง จากนั้นตีลูกบอลโดยตรงกับผนังด้านหน้า เพื่อให้ลูกบอลกระทบพื้นเลยเส้นสั้น มิฉะนั้นจะถือว่าบริการผิดพลาด ลูกบอลอาจชนกำแพง แต่น้อยกว่าสองวินาทีก่อนที่จะกระแทกพื้น ตีกำแพงสองข้างหลังกำแพงหน้าซึ่งเป็นกำแพงสามด้าน ผิด นอกจากนี้ การเสิร์ฟบอลไปที่กำแพงด้านหน้าเพื่อให้บอลเด้งไปที่กำแพงด้านหลังโดยไม่ได้ลงพื้นก่อนจะเป็นการเสิร์ฟที่ยาวนานและผิดพลาด เสิร์ฟก่อนที่กองหลังจะพร้อม

นอกจากนี้ผู้เสิร์ฟ ต้องรอจนกว่าลูกบอล จะข้ามเส้นสั้นก่อนที่ จะออกไปนอกพื้น ที่เสิร์ฟ มิฉะนั้น จะถือว่าเสิร์ฟผิด หากผู้เสิร์ฟตีลูก โดยตรงบนพื้นผิวอื่น ที่ไม่ใช่กำแพงด้านหน้า racquetball ผู้เสิร์ฟจะเสียหนึ่งหรือสองเสิร์ฟทันที หลังจากที่ลูกบอลกระดอนออกจากเส้นสั้นหรือข้ามเส้นรับ ลูกบอลอยู่ในการเล่นและผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามสามารถเล่นได้ โดยปกติเซิร์ฟเวอร์มีโอกาสสองครั้ง ลูกบอลถูกโยนเข้าเล่นภายใต้กฎการเสิร์ฟสองครั้ง แม้ว่าเกมชั้นยอดมักจะมีโอกาสเพียงครั้งเดียว

วิธีในการเล่นของ racquetball ที่มีวิธีการเล่นที่สนุก กว่าที่เราคิด

กลยุทธ์หลักในการเล่น racquetball คือการชี้จุดศูนย์กลางของสนามไปทางหรือด้านหลังแนวป้องกัน หลังจากยิงแล้ว ผู้เล่นควรกลับไปที่กองกลางอย่างรวดเร็ว สิ่งที่ตรงกันข้ามคือการชนกับกำแพง การจำกัดการเคลื่อนไหวของผู้เล่นอย่างรุนแรง และการปล่อยให้สนามเปิดสำหรับฝ่ายตรงข้าม กลยุทธ์หลัก ได้แก่ การจับตาดูคู่ต่อสู้ของ คุณโดยเฝ้าดูพวกเขา ด้านข้างเพื่อคาดการณ์การโต้กลับ

และเรียนรู้ที่จะเด้งกลับ racquetball อีกกลยุทธ์หนึ่งที่ชัดเจนกว่าคือการทำให้ลูกบอลสวนกลับต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้กับผนังด้านหน้า ทำให้ลูกบอลเคลื่อนที่ รวดเร็ว (จำกัดเวลาตอบสนอง) และทำให้คู่ต่อสู้ของคุณหลุดจากการยิงกลางสนามโดยใช้การพรางตัวแบบข้ามสนาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *